HƯỚNG DẪN CÁCH GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Chia Sẻ

Nếu bạn đang sử dụng một bộ ghế sofa bọc vải cho phòng khách hiện đại, thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách giặt ghế sofa tại nhà mà Ngôi Nhà Xanh 24h. Bởi Ngôi Nhà Xanh 24h biết vai trò quan trọng của việc bảo dưỡng và cách làm sạch ghế sofa tại nhà trong quá trình sử dụng. Làm tốt yếu tố này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho bộ ghế, giúp ghế sofa luôn đẹp như mới. 

HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ
HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ

Những lưu ý khi tự giặt ghế sofa tại nhà


Khi tự giặt ghế sofa tại nhà, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo quá trình diễn ra một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi tự giặt ghế sofa tại nhà:

 • Kiểm tra nhãn hướng dẫn: Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra nhãn hướng dẫn chăm sóc của ghế sofa để biết liệu nó có thể giặt bằng máy hay chỉ giặt khô. Tuân thủ các hướng dẫn này để tránh gây hư hỏng cho ghế.
 • Vệ sinh bề mặt trước khi giặt: Trước khi giặt, hãy vệ sinh bề mặt ghế sofa bằng cách sử dụng cây chổi mềm, bàn chải hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi, tóc và vật thể nhỏ khác trên bề mặt.
 • Kiểm tra vết bẩn và vết ố: Nếu có vết bẩn hoặc vết ố trên ghế, hãy làm sạch chúng trước khi giặt. Sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp hoặc vải ướt để vệ sinh các vùng bị bẩn.
 • Sử dụng dung dịch rửa nhẹ: Nếu bạn sử dụng dung dịch rửa để giặt ghế sofa, hãy chắc chắn sử dụng những chất tẩy rửa nhẹ và không gây hại cho vải. Tránh sử dụng chất tẩy mạnh có thể gây mất màu hoặc làm hư hỏng vải.
 • Thử nghiệm trước khi giặt toàn bộ: Trước khi áp dụng dung dịch rửa hoặc giặt toàn bộ ghế sofa, hãy thử nghiệm trên một khu vực nhỏ và ẩn để đảm bảo rằng không gây hư hỏng hoặc thay đổi màu sắc vải.
 • Làm sạch từ từ và nhẹ nhàng: Khi giặt ghế sofa, hãy làm từ từ và nhẹ nhàng. Áp dụng dung dịch rửa hoặc xà phòng lên bề mặt ghế, sau đó sử dụng miếng bông, bàn chải mềm hoặc khăn ẩm để lau sạch. Tránh làm lem vết bẩn lên diện tích rộng hơn.
 • Phơi khô hoàn toàn: Sau khi giặt

Cách giặt ghế sofa tại nhà có khó không?


CÁCH TỰ GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ
CÁCH GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ

Bạn hoàn toàn có thể tự giặt ghế sofa tại nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn hiểu rõ loại vải và các hướng dẫn chăm sóc của ghế sofa để không gây hư hại hoặc làm mất điều kiện bảo hành. Nếu bạn tự tin và có kiến thức cần thiết, tự giặt ghế sofa có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc so với việc thuê dịch vụ giặt ghế từ bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn hoặc lo ngại về khả năng tự giặt ghế sofa, hoặc ghế có vết bẩn nặng, khó tẩy, thì tốt nhất là tìm đến các dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà chuyên nghiệp hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia giặt ghế. Họ có kinh nghiệm và trang bị các công cụ, chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo việc giặt ghế sofa được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả.

5 phương pháp cách giặt ghế sofa tại nhà phổ biến hiện nay


Bạn có thể tự giặt sofa tại nhà bằng một số phương pháp sau:

 1. Giặt bằng tay: Nếu ghế sofa có vỏ ngoài có thể tháo rời, bạn có thể giặt tay bằng cách sử dụng nước và chất tẩy rửa nhẹ. Hãy tham khảo hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất để biết cách giặt tay đúng cách.
 2. Máy giặt: Nếu ghế sofa có thể giặt bằng máy, hãy tháo vỏ ngoài (nếu có thể) và giặt vỏ trong máy giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo sử dụng chế độ giặt nhẹ và chọn chất tẩy rửa phù hợp để tránh làm hư hỏng vải.
 3. Máy hút bụi: Sử dụng máy hút bụi với bộ phụ kiện hút bụi mềm để loại bỏ bụi, lông và các hạt nhỏ trên bề mặt ghế. Hãy đảm bảo hút kỹ càng ở các khe hẹp và các góc ghế.
 4. Baking soda: Sử dụng baking soda để loại bỏ mùi hôi và làm sạch vết bẩn nhẹ trên ghế sofa. Rải một lượng baking soda lên bề mặt ghế, để trong khoảng thời gian ngắn, sau đó hút sạch bằng máy hút bụi.
 5. Steam cleaner (máy hút bụi hoá hơi nước): Sử dụng máy hút bụi hoá hơi nước để làm sạch ghế sofa. Đặt máy ở chế độ thích hợp và di chuyển máy qua từng phần trên ghế. Đảm bảo không làm ướt quá mức ghế sofa và tránh áp lực mạnh vào bề mặt.

Lưu ý: Trước khi tự giặt sofa tại nhà, hãy đọc và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất và kiểm tra nhãn hướng dẫn trên sofa. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo phương pháp giặt là phù hợp với loại vải và chất liệu của sofa, và tránh làm hư hỏng sản phẩm.

Cách giặt ghế sofa tại nhà đơn giản ai cũng có thể làm


Giặt ghế sofa tại nhà là một quá trình quan trọng để duy trì sạch sẽ và vệ sinh cho không gian sống của bạn. Nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn khi tiến hành việc này. Dưới đây là một hướng dẫn đơn giản về cách giặt ghế sofa tại nhà một cách hiệu quả.

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ
CÁCH GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ

Bước 1: Chuẩn bị

 • Trước khi bắt đầu quá trình giặt, bạn cần kiểm tra hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất trên nhãn của ghế sofa. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giặt ghế sofa cụ thể của mình và tránh làm hỏng vải hoặc các thành phần khác.

Bước 2: Loại bỏ bụi và vết bẩn nhẹ

 • Sử dụng một cây chổi mềm hoặc bàn chải, hãy loại bỏ bụi và vết bẩn nhẹ trên bề mặt ghế sofa. Bạn cũng có thể sử dụng một máy hút bụi để hút sạch bụi và tóc.

Bước 3: Rửa vải ghế sofa

 • Việc rửa vải ghế sofa sẽ phụ thuộc vào loại vải và nhãn chỉ dẫn của nhà sản xuất. Nếu vải có thể giặt bằng máy, hãy thực hiện theo hướng dẫn này. Nếu không, bạn có thể sử dụng một máy hút bụi hơi nước hoặc làm theo các bước sau đây:
 • Chuẩn bị dung dịch rửa: Trộn nước ấm với một lượng nhỏ chất tẩy rửa dịu nhẹ hoặc xà phòng chuyên dụng để giặt ghế sofa. Tránh sử dụng chất tẩy mạnh có thể gây hại cho vải.
 • Kiểm tra một khu vực nhỏ: Trước khi rửa toàn bộ ghế, hãy thử nghiệm dung dịch rửa trên một khu vực nhỏ và ẩn để đảm bảo nó không gây ra hư hỏng hoặc thay đổi màu sắc vải.
 • Rửa vải: Sử dụng một miếng bông hoặc một bàn chải mềm để áp dụng dung dịch rửa lên bề mặt ghế sofa. Hãy nhớ làm việc từ phía ngoài vào để tránh làm lem vết bẩn lên diện tích rộng hơn

Cách giặt ghế sofa tại nhà bằng baking soda


Cách giặt ghế sofa bằng baking soda là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để loại bỏ mùi hôi và làm sạch vết bẩn trên bề mặt ghế. Dưới đây là cách giặt ghế sofa tại nhà bằng baking soda:

Chuẩn bị vật dụng

CHUẨN BỊ VẬT DỤNG GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ
CHUẨN BỊ VẬT DỤNG GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ
 • Baking soda (cũng được gọi là soda lạnh).
 • Một ống phun hoặc bình phun để phun baking soda.
 • Cây chổi mềm hoặc bàn chải.
 • Máy hút bụi hoặc bàn chải hút bụi.

Loại bỏ bụi và vết bẩn nhẹ:

 • Sử dụng cây chổi mềm hoặc bàn chải để loại bỏ bụi và vết bẩn nhẹ trên bề mặt ghế sofa. Đảm bảo làm việc từ phía ngoài vào để không làm lem vết bẩn lớn hơn.

Phun baking soda:

 • Rải một lượng lớn baking soda lên bề mặt ghế sofa, đảm bảo phủ đều cả khe hẹp và các khu vực có vết bẩn nhiều.
 • Để baking soda ngấm trong khoảng 15-30 phút. Trong thời gian này, baking soda sẽ hấp thụ mùi hôi và hút chất bẩn.

Hút bụi baking soda:

 • Sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải hút bụi để hút sạch baking soda khỏi bề mặt ghế sofa. Hãy làm việc từ phía ngoài vào
 • để đảm bảo hút kỹ càng.

Kiểm tra và làm sạch sâu (nếu cần):

 • Kiểm tra bề mặt ghế sau khi hút bụi baking soda. Nếu vẫn còn vết bẩn hoặc mùi hôi, bạn có thể lặp lại quá trình phun
 • baking soda và hút bụi.
 • Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ hoặc khăn ướt để chà nhẹ vùng đó trước khi áp dụng baking soda.

Lưu ý: Cách giặt ghế sofa bằng baking soda, hãy kiểm tra nhãn hướng dẫn chăm sóc của nhà sản xuất để đảm bảo phương pháp này phù hợp với loại vải và chất liệu của ghế. Ngoài ra, thử nghiệm trước trên một khu vực nhỏ và ẩn trên ghế trước khi áp dụng toàn bộ

Bài viết liên quan

[TOP 4] MÁY GIẶT SOFA CẦM TAY CHÍNH HÃNG TỐT NHẤT 2023

Chia SẻTrên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy giặt sofa cầm tay với nhiều mẫu mã bắt mắt, màu sắc đa dạng nhiều tính năng nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vì vậy Ngôi Nhà Xanh 24h chia sẻ cho bạn thông tin 4…

CÁCH LÀM SẠCH GHẾ DA BỊ MỐCTẠI NHÀ

4 CÁCH LÀM SẠCH GHẾ DA BỊ MỐC TỐT NHẤT 2023

Chia SẻSự hình thành vết mốc trên ghế sofa da do nhiều nguyên nhân như môi trường có độ ẩm cao, thiếu ánh sáng, không thông thoáng từ đó các vết mốc phát triển. Vậy phương pháp cách tẩy mốc trên ghế sofa da hiện nay hiệu quả? Hãy cùng Ngôi Nhà Xanh 24h mách…

5 CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Chia SẻMôi trường ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến ghế sofa nỉ bị mốc và một số nguyên nhân khác. Bề mặt sofa nỉ sẽ xuất hiện những vết chấm đen trong xấu xí và còn là chỗ ở của vi khuẩn gây lên một bệnh ngoài da. Để khắc phục vấn đề…

HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ

CÁCH VỆ SINH GHẾ SOFA NHUNG TẠI NHÀ NHANH CHỐNG & SẠCH BẨN

Chia SẻBạn chưa có kiến thức về cách vệ sinh ghế sofa nhung thì bài viết này, Ngôi Nhà Xanh 24h sẽ mách bạn một số mẹo vặt làm sạch sofa nhung một cách đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà. dưới đây là hướng dẫn cách giặt ghế sofa…

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA NỈ TẠI NHÀ ĐÁNH BAY CÁC VẾT BẨN

5 CÁCH GIẶT GHẾ SOFA NỈ TẠI NHÀ ĐÁNH BAY CÁC VẾT BẨN

Chia SẻCó rất nhiều cách vệ sinh ghế nỉ tại nhà hiện nay, nhưng chỉ một ít trong số đó mang lại kết quả hiệu quả. Ngôi Nhà Xanh 24h đã sử qua nhiều biện pháp và thấy rằng 5 phường pháp làm sạch ghế nỉ tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng đẫn…

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA DA TẠI NHÀ

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA DA TẠI NHÀ SÁNG BÓNG & BẢO DƯỠNG

Chia SẻBạn đang sở hữu một chiếc ghế sofa bằng chất liệu da thật, dả gia hay da tổng hợp… ghế sofa da lâu ngày sử dụng thì việc không thể tránh khỏi bụi bẩn làm do ghế sạm màu nghiệm trọng hơn bị bạch màu nứt nẻ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn…

Like Fanpage:
Thích bài này:
Call Now Button090.6800.687 Bấm Gọi