5 CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Chia Sẻ

Môi trường ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến ghế sofa nỉ bị mốc và một số nguyên nhân khác. Bề mặt sofa nỉ sẽ xuất hiện những vết chấm đen trong xấu xí và còn là chỗ ở của vi khuẩn gây lên một bệnh ngoài da. Để khắc phục vấn đề này hôm nay Ngôi Nhà Xanh 24h sẽ chia sẽ cho bạn một số cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ hiệu quả hơn mà bạn mong đợi ! 

CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ TẠI NHÀ
CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ TẠI NHÀ

Tìm hiểu nguyên nhân để tìm cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ đúng cách

 1. Độ ẩm cao: Môi trường ẩm ướt và không thoáng khí có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc trên bề mặt ghế sofa nỉ.
 2. Thiếu thông gió: Khi không có đủ lưu thông không khí trong không gian, không gian xung quanh ghế sofa nỉ trở nên ẩm ướt và không khô nhanh, tạo điều kiện cho mốc phát triển.
 3. Ánh sáng yếu: Sự thiếu ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng tự nhiên không đủ có thể làm tăng khả năng mốc phát triển trên bề mặt ghế sofa nỉ.
 4. Vệ sinh không đúng cách: Nếu không được vệ sinh và làm sạch định kỳ, bụi bẩn và các chất hữu cơ khác có thể tạo môi trường lý tưởng cho mốc phát triển.
 5. Tiếp xúc với nước: Tiếp xúc với nước từ nhiều nguồn khác nhau như rơi nước, vết bẩn được làm ướt hoặc không khô hoàn toàn sau khi làm sạch có thể gây ra vết mốc trên ghế sofa nỉ.
 6. Bảo quản không đúng cách: Nếu ghế sofa nỉ không được bảo quản đúng cách, ví dụ như để trong môi trường ẩm ướt hoặc không thoáng khí, nấm mốc có thể phát triển dễ dàng.

Để tránh hình thành vết mốc trên ghế sofa nỉ, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì một môi trường khô ráo và thoáng khí, vệ sinh và làm sạch định kỳ, và hạn chế tiếp xúc với nước hoặc ẩm ướt.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giặt Ghế Sofa Tại Nhà

Một số cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ tại nhà hiệu quả cao được ưa chuộng hiện nay


1. Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ bằng dấm trắng

CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG GIẮM TRẮNG
CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG GIẮM TRẮNG
 • Chuẩn bị chất tẩy vết mốc: tạo ra một dung dịch tự nhiên bằng cách pha loãng nước cây trà (tea tree oil) hoặc giấm trắng với nước ấm.
 • Kiểm tra vùng nhỏ: Trước khi áp dụng chất tẩy vết mốc lên toàn bộ ghế sofa nỉ, hãy thử nghiệm trên một vùng nhỏ và ẩn để đảm bảo rằng chất tẩy không gây hư hại hoặc làm thay đổi màu sắc của vải nỉ.
 • Áp dụng dấm trắng: Sử dụng một miếng bông hoặc bông gòn, hấp thụ chất tẩy vết mốc và áp dụng lên vùng bị mốc trên ghế sofa nỉ. Đảm bảo lấy đủ chất tẩy để làm ướt và bao phủ vùng mốc.
 • Chà nhẹ: Sử dụng một bàn chải mềm hoặc một cọ mềm để chà nhẹ vùng mốc. Hãy đảm bảo không gây tổn thương cho vải nỉ và chà đều để loại bỏ mốc.
 • Lau sạch: Sử dụng một khăn ẩm hoặc miếng bông sạch để lau sạch vùng đã được xử lý. Loại bỏ chất tẩy vết mốc và tạp chất.
 • Để khô tự nhiên: Để ghế sofa nỉ tự nhiên khô hoàn toàn trong không gian thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Lưu ý, trước khi tẩy vết mốc trên ghế sofa nỉ, hãy đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất và thử nghiệm trên một vùng nhỏ trước để đảm bảo rằng chất tẩy không gây hư hại hoặc làm thay đổi màu sắc của vải nỉ.

2. Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ bằng rượu Isopropyl

CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG RƯỢU ISOPROPYL
CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG RƯỢU ISOPROPYL
 • Chuẩn bị: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có rượu isopropyl (isopropyl alcohol) có nồng độ 70% hoặc cao hơn, một miếng bông hoặc bông gòn, và một khăn sạch.
 • Kiểm tra vùng nhỏ: Trước khi áp dụng rượu isopropyl lên toàn bộ ghế sofa nỉ, hãy thử nghiệm trên một vùng nhỏ và ẩn để đảm bảo rằng rượu không gây hư hại hoặc làm thay đổi màu sắc của vải nỉ.
 • Áp dụng rượu isopropyl: Nhúng miếng bông hoặc bông gòn vào rượu isopropyl và nhẹ nhàng áp dụng lên vùng bị mốc trên ghế sofa nỉ. Đảm bảo lấy đủ rượu để làm ẩm và bao phủ vùng mốc.
 • Chà nhẹ: Sử dụng miếng bông hoặc bông gòn đã được nhúng rượu isopropyl, chà nhẹ vùng mốc. Hãy đảm bảo không gây tổn thương cho vải nỉ và chà đều để loại bỏ mốc.
 • Lau sạch: Sử dụng một khăn sạch để lau sạch vùng đã được xử lý. Loại bỏ chất tẩy vết mốc và tạp chất.
 • Để khô tự nhiên: Để ghế sofa nỉ tự nhiên khô hoàn toàn trong không gian thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

3. Cách tẩy mốc ghế sofa nỉ bằng nước Oxalic

CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG NƯỚC Oxalic
CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG NƯỚC Oxalic
 • Chuẩn bị: Đảm bảo rằng bạn có nước oxalic (oxalic acid) và nước ấm. Nước oxalic thường có sẵn dạng bột hoặc viên, và bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên về hóa chất hoặc vật liệu xây dựng.
 • Pha dung dịch: Theo hướng dẫn trên sản phẩm, pha dung dịch nước oxalic với nước ấm theo tỷ lệ thích hợp. Thường thì bạn sẽ cần pha nước oxalic với nước ấm theo tỷ lệ 1:5 hoặc 1:10.
 • Áp dụng dung dịch: Sử dụng một miếng bông hoặc bông gòn, nhúng vào dung dịch nước oxalic đã pha và áp dụng lên vùng bị mốc trên ghế sofa nỉ. Hãy đảm bảo bạn lấy đủ dung dịch để ẩm và bao phủ vùng mốc.
 • Chà nhẹ: Sử dụng miếng bông hoặc bông gòn đã được nhúng dung dịch, chà nhẹ vùng mốc. Hãy đảm bảo không gây tổn thương cho vải nỉ và chà đều để loại bỏ mốc.
 • Đợi và rửa sạch: Để dung dịch nước oxalic tác động trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch vùng đã được xử lý bằng nước sạch.
 • Lau sạch và làm khô: Sử dụng một khăn sạch để lau sạch vùng đã được xử lý và để ghế sofa nỉ tự nhiên khô hoàn toàn trong không gian thoáng mát.

Lưu ý rằng nước oxalic là chất có tính axit mạnh, vì vậy khi sử dụng cần tuân thủ các hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất và tránh tiếp xúc với da, mắt hoặc hô hấp. Hãy đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất và thực hiện thử nghiệm trên một vùng nhỏ và ẩn của ghế sofa nỉ trước khi xử lý toàn bộ.

>> Xem thêm: 5 cách giặt ghế sofa nỉ tại nhà

4. Cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ bằng nước cốt chanh

CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG NƯỚC CỐT CHANH
CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG NƯỚC CỐT CHANH
 • Chuẩn bị: Chuẩn bị nước cốt chanh và một chút muối.
 • Tạo dung dịch: Trộn nước cốt chanh với một lượng nhỏ muối để tạo thành dung dịch. Lượng muối tùy thuộc vào lượng nước cốt chanh mà bạn sử dụng, nhưng thường khoảng 1-2 muỗng cà phê muối cho 1 cốc nước cốt chanh.
 • Áp dụng dung dịch: Dùng một miếng bông hoặc bông gòn, nhúng vào dung dịch nước cốt chanh và muối đã pha. Sau đó, áp dụng lên vùng bị mốc trên ghế sofa nỉ. Hãy đảm bảo bạn lấy đủ dung dịch để ẩm và bao phủ vùng mốc.
 • Chà nhẹ: Sử dụng miếng bông hoặc bông gòn đã được nhúng dung dịch, chà nhẹ vùng mốc. Hãy đảm bảo không gây tổn thương cho vải nỉ và chà đều để loại bỏ mốc.
 • Đợi và lau sạch: Để dung dịch nước cốt chanh và muối tác động trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, sử dụng một khăn sạch để lau sạch vùng đã được xử lý và loại bỏ chất tẩy mốc và tạp chất.
 • Lau sạch và làm khô: Dùng một khăn sạch để lau sạch vùng đã được xử lý và để ghế sofa nỉ tự nhiên khô hoàn toàn trong không gian thoáng mát.

5. Cách tẩy mốc trên sofa nỉ bằng baking soda

CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG BAKIND SODA
CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ BẰNG BAKIND SODA
 • Chuẩn bị: Chuẩn bị baking soda và một bàn chải mềm.
 • Rải baking soda: Rải một lượng baking soda lên vùng bị mốc trên ghế sofa nỉ. Hãy đảm bảo bạn phủ đều và che phủ vùng bị mốc.
 • Đặt baking soda thẩm thấu: Để baking soda thẩm thấu và làm việc trong khoảng 15-20 phút. Trong thời gian này, baking soda sẽ giúp hấp thụ và loại bỏ mùi và ẩm mốc.
 • Chải nhẹ: Sử dụng bàn chải mềm, chải nhẹ vùng đã được rải baking soda để loại bỏ mốc và tạp chất. Hãy chải theo hướng của sợi nỉ và cố gắng không gây tổn thương cho vải.
 • Hút bụi: Sử dụng một máy hút bụi hoặc bàn chải có chức năng hút bụi để hút đi baking soda và mốc đã được loại bỏ. Hút từng khu vực một để đảm bảo là không còn bụi và baking soda nào còn lại.
 • Kiểm tra kết quả: Kiểm tra kết quả sau khi làm sạch vùng mốc. Nếu còn vết mốc, bạn có thể lặp lại quy trình hoặc xem xét các phương pháp tẩy mốc khác.

>> Xem thêm: Cách Làm Sạch Ghế Sofa Vải Bằng Baking Soda

Tóm tắt trên đây là 5 cách tẩy mốc trên ghế sofa nỉ tại nhà đạt hiệu quả cao được mọi người ưu chuôn cách làm này. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có thể tự thực hiện với chính ghế sofa nỉ của mình. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Ngôi Nhà Xanh 24h giúp bạn giặt ghế sofa tại nhà nhé !

Bài viết liên quan

[TOP 4] MÁY GIẶT SOFA CẦM TAY CHÍNH HÃNG TỐT NHẤT 2023

Chia SẻTrên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy giặt sofa cầm tay với nhiều mẫu mã bắt mắt, màu sắc đa dạng nhiều tính năng nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vì vậy Ngôi Nhà Xanh 24h chia sẻ cho bạn thông tin 4…

CÁCH LÀM SẠCH GHẾ DA BỊ MỐCTẠI NHÀ

4 CÁCH LÀM SẠCH GHẾ DA BỊ MỐC TỐT NHẤT 2023

Chia SẻSự hình thành vết mốc trên ghế sofa da do nhiều nguyên nhân như môi trường có độ ẩm cao, thiếu ánh sáng, không thông thoáng từ đó các vết mốc phát triển. Vậy phương pháp cách tẩy mốc trên ghế sofa da hiện nay hiệu quả? Hãy cùng Ngôi Nhà Xanh 24h mách…

HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ

CÁCH VỆ SINH GHẾ SOFA NHUNG TẠI NHÀ NHANH CHỐNG & SẠCH BẨN

Chia SẻBạn chưa có kiến thức về cách vệ sinh ghế sofa nhung thì bài viết này, Ngôi Nhà Xanh 24h sẽ mách bạn một số mẹo vặt làm sạch sofa nhung một cách đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà. dưới đây là hướng dẫn cách giặt ghế sofa…

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA NỈ TẠI NHÀ ĐÁNH BAY CÁC VẾT BẨN

5 CÁCH GIẶT GHẾ SOFA NỈ TẠI NHÀ ĐÁNH BAY CÁC VẾT BẨN

Chia SẻCó rất nhiều cách vệ sinh ghế nỉ tại nhà hiện nay, nhưng chỉ một ít trong số đó mang lại kết quả hiệu quả. Ngôi Nhà Xanh 24h đã sử qua nhiều biện pháp và thấy rằng 5 phường pháp làm sạch ghế nỉ tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng đẫn…

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA DA TẠI NHÀ

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA DA TẠI NHÀ SÁNG BÓNG & BẢO DƯỠNG

Chia SẻBạn đang sở hữu một chiếc ghế sofa bằng chất liệu da thật, dả gia hay da tổng hợp… ghế sofa da lâu ngày sử dụng thì việc không thể tránh khỏi bụi bẩn làm do ghế sạm màu nghiệm trọng hơn bị bạch màu nứt nẻ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn…

3 CÁCH GIẶT GHẾ SOFA VẢI TẠI NHÀ

3 CÁCH GIẶT GHẾ SOFA VẢI BỐ TẠI NHÀ [PHỔ BIẾN & HIỆU QUẢ]

Chia SẻHiện nay rất nhiều gia đình việc sử dụng ghế sofa để làm ghế ngồi hoặc hay làm chỗ nằm mỗi khi nghỉ ngơi. Qua thời gian dài thì việc những chiếc bắt đầu úa màu tích tụ bụi bẩn, vậy nên bạn băng khoăn không biết tìm cách giặt ghế sofa vải bố…

Like Fanpage:
Thích bài này:
Call Now Button090.6800.687 Bấm Gọi