CÁCH GIẶT RÈM CỬA TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH & NHANH NHẤT 2023

Chia Sẻ

Hiện nay rèm cửa đang được sử dụng rất nhiều tại các gia đình, được lắp đặt trang trí ở cửa chính và cửa sổ. Tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà, tuy nhiên việc sử dụng rèm cửa lâu ngày không thể tránh khỏi những bụi bẩn, vết ố xuất hiện. Vậy nên Ngôi Nhà Xanh 24h sẽ hướng dẫn bạn cách giặt rèm cửa tại nhà hiệu quả đúng cách nhất bạn co thể tham khảo dưới đây.

CÁCH GIẶT RÈM CỬA TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH
CÁCH GIẶT RÈM CỬA TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH

Qua quá trình sử dụng bạn cần nên thường xuyên giặt rèm cửa, màn cửa để không gian sống trở nên trong lành và thoáng mát. Cách giặt rèm cửa tại nhà mà Ngôi Nhà Xanh 24h mách bảo bạn giúp cho rèm luôn sạch sẽ, thơm thoa và tăng thời gian sử dụng của rèm dài thêm.

Tìm hiểu chất liệu rèm cửa trước khi giặt

Điều này rất là quan trọng bởi không phải tất cả loại rèm cửa hiện nay trên thị trường đều có thể giặt bằng nước hay bằng máy giặt. Tùy theo chất liệu cửa rèm mà bạn cần nên có những cách giặt rèm cửa tại nhà phù hợp để tránh làm hư hỏng đến chúng.

Cách kiểm tra đơn giản như sau xem rèm làm từ  vải dày hay mỏng, màu tối hay màu sáng, có dễ bị co rút hay màu hay không, rèm của bạn có phủ lớp cao su hay không,…

Khi đã phân loại được chất liệu rèm, tiếp đến bạn sẽ chọn cách giặt rèm phù hợp:

 • Đối với màn cửa làm từ chất liệu vải mềm mỏng, sau khi đã tháo rèm xuống, thì bạn giữ nhẹ cho giũ nhẹ cho bay bụi bới đi rồi dùng máy hút để hụt sạch bụi bẩn.
 • Còn với rèm cotton hoặc vải lành bạn có thể dừng giặt bằng máy giặt và sấy khô.
 • Một số chất liệu đặt biệc khác bạn giặt bằng tay và mang phơi rèm ở nói thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.
 • Những loại rèm cửa cao cấp, giá trị cao bạn không nên tự giặt rèm tại nhà. Tốt nhất bạn nên gọi cho bện giặt ủi ui tín gần nơi bạn nhất để đảm bảo rằng rèm cửa bạn được làm sạch. Bởi họ có cách giặt rèm cửa nhanh chóng và đúng cách.
 • Khi màn cửa quá dày bạn có thể dụng đến máy phun hơi nước nóng, nếu có sẵn tại nhà bạn cần hút bụi trước rồi sau đó phun hơi nước nóng lên sẽ làm tiêu diệt được vi khuẩn và làm cho rèm cửa bạn sạch hơn.

Xem thêm:

Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM tại đây:

Chia sẽ 4 cách giặt rèm cửa tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Sau đây Ngôi Nhà Xanh 24h sẽ chia sẽ cho bạn 4 cách giặt rèm cửa tại nhà nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Phổ biến hiện nay mà ai cũng có thể làm được, bạn có thể tìm hiểu dưới đây !

Dùng máy giặt

dùng máy giặt rèm
dùng máy giặt rèm

Cách làm này là cách giặt rèm cửa tại nhà nhanh nhất và đơn giản. Vì bạn chỉ cần bỏ rèm vào máy giặt và nhấn nút Khỏi động là xong. Biện pháp này thích hợp với các loại vải lanh hay cotton, mỏng và nhẹ.

Trước khi dùng máy giặt, bạn cần phải đọc thông tin giặt giũ trên nhãn mác của rèm cửa. Xem chúng có phù hợp với giặt sấy không, Bởi vì có một số loại vải cotton mỏng khi giặt ở nhiệt độ cao có thể xảy ra hiện tượng bị biến dạng, co rút.

Khi giặt rèm bằng máy giặt bạn nên lựa chọn chế độ giặt đồ dễ hư tổn (nếu máy giặt có chức năng đó), hoặc chọn giặt nước lạnh với tốc độ vòng quay chậm. Như vậy sẽ giúp bảo vệ rèm cửa khỏi hư tổn, đảm bảo rèm cửa sạch sẽ, thơm toa và nguyên vẹn như ban đầu.

Dung dịch, hóa chất giặt rèm bạn có thể sử dụng các loại bột giặt hiện nay và nước xả vải thông thường đều được cả.

Nếu như bạn không đảm bảo rằng chất liệu rèm thì tuyệt đối không nên giặt bằng máy giặt mà hãy giặt bằng phường pháp khác còn lại như trên nhé, để tránh làm hư rèm cửa một cách đáng tiếc.

Giặt bằng tay

giặt rèm bằng tay
giặt rèm bằng tay

Đây là cách giặt rèm cửa tại nhà bằng tay an toán nhất đối với rèm của bạn. Cách làm này tránh làm vải bị xù lông, co rút, biến dạng,… khi giặt màn cửa bằng tay bạn có thể kết hợp dùng các bột giặt thông thường hoặc dùng các bột giặt chuyên dụng. nên sử dụng lột bột giặt tẩy nhẹ dể tránh làm mất màu.

Cách làm này rất phù hợp với loại rèm dạng vải, dạng lưới, vải dễ hư tổn, vải tự nhiên hay vải 100% cotton. Bới các loại vải này có khả năng co giản cao và dễ hư hỏng, nên chúng cận được bào vệ cận thận.

Nhược điểm cách giặt màn cửa bằng tay tốn rất nhiều công sức, nhất là những loại rèm vài dày và lớn. Rất khó khăn để làm sạch được hết nếu chỉ có một mình bạn làm điều này, và thời gian khô lâu vì bạn không thể nào vắt sạch được nước trước khi đem phơi.

Phun hơi nước nóng

giặt rèm bằng phun hơi nước nóng
giặt rèm bằng phun hơi nước nóng

Hiện nay cách giặt rèm tại nhà bằng phun hơi nước nóng đang được rất thịnh hành.  Cách này rất thích hợp đối với những loại rèm cửa có phần nệm đi kèm. Vì vậy nếu ban có thêm điều kiện về tài chính thì bạn hãy sắm một chiếc máy hơi nước nóng, để làm sạch rèm và một số vật dụng khác trong gia đình nhé.

Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa máy hơi nước nóng đặt trước rèm rồi di chuyển theo chiều từ từ về phía trên xuống dưới chân rèm.

Bạn cần nên đọc hướng dẫn sử dụng máy phun hơi nước nóng để tránh bị bỏng do hơi nước phun ra nhé !

Trường hợp với những trường hợp khó tháo rèm ra khỏi móc treo hay rèm nặng. Dùng cách giặt rèm cửa cửa bằng hơi nước nóng là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần làm sạch các loại màn vải dày.

Giặt rèm khô

Giặt rèm khô
Giặt rèm khô

Giặt khô rèm cần dùng đến một những loại dung môi chuyên dụng, để vệ sinh rèm chứ không phải dùng nước. Chất liệu rèm khác nhau đều có những dung môi đặt biệc đi kèm.

Một số loại rèm có chất liệu vải riêng biệt và được chỉ định giặt khô. Với các loại vải như thế này bạn phải tuân thủ chỉ dẫn của nhà sản xuất mà không nên làm khác đi vì sẽ làm hư hỏng rèm ngay.

Lưu ý: Trước khi thực hiện các cách giặt rèm cửa tại nhà bạn hãy xem hướng dẫn trên nhãn mác hoặc tham khảo ý kiến của nhà cung cấp rèm để chọn biết được loại dung môi phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn chắc chắn về chất liệu rèm thì bạn có thể lên Google tìm kiếm với chất liệu vải đó sẽ phù hợp với loại dung môi nào, thường trên mạng sẽ có đầy đủ các thông tin này cho bạn.

Cách giặt màn cửa tại nhà không cần mang ra tiệm

Để việc giặt màn cửa trở nên nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Dùng bàn chải mềm để vệ sinh rèm cửa, chải từ phần trên cùng xuống dưới chân rèm cho cả 2 mặt.
 2. Khi giặt rèm cửa bạn hãy nhận tiện làm sạch luôn khoan mắc và thanh treo rèm. Nếu chúng bị rỉ sét hoặc bị bẩn, bạn có thể dùng hóa chất như: sumo, cách này sẽ giúp khoan mắc, thanh treo sạch và sáng bóng ngay lập tức.
 3. Thường xuyên vệ sinh rèm cửa định kỳ thời gian từ 6 tháng/lần
 4. Sử dụng nước lạnh để giặt rèm cửa để tranh làm rèm bị co giãn.
 5. Những đường viền và nếp gắp là những nơi bụi bấm rất nhiều chú ý làm sạch những chỗ này.
 6. Kiểm tra mùi rèm cửa hàng tuần và sử dụng các dung dịch phun xịt có mùi thơm nhẹ nhàng để khử mùi hôi bám trên rèm cửa.
Cách giặt màn cửa tại nhà không cần mang ra tiệm
Cách giặt màn cửa tại nhà không cần mang ra tiệm

Trên đây là những cách giặt rèm cửa tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn không biết chất liệu vải của rèm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp để đảm bảo rèm cửa được giặt đúng cách.

Ngôi Nhà Xanh 24h là địa chỉ cung cấp dịch vụ giặt rèm cửa, màn cửa tại nhà uy tín chất lượng tại TPHCM, giá cả ưu đãi nhất thị trường.

Mẹo cách làm khô màn cửa sau khi giặt nhanh nhất

Sau khi giặt bạn đừng vội bỏ vào máy sấy khô, vòng xoay cửa lồng máy sấy là nguyên nhân khiên cho vải nhàu nhĩ và khó làm phẳng hơn.

Tốt nhât là bạn nên để rèm khô tư nhiên bằng cách phơi chúng ngoài trời, hạn chế ánh nắng trực tiếp để không làm phai màu vải, phơi ở nơi có nhiều không khi thoáng gió là tốt nhất.  Phơi khô tự nhiên như này làm phẳng phiu sẽ giúp rèm tránh bị nhăn và dễ dàng ủi là hơn.

Lưu ý: khi phơi màn cửa ngoài trời nên phơi ở chỗ thoáng mát, không tiếp xuc trực tiếp với ánh nắng vào sẽ làm phai màu của rèm. đặt vị trí phơi ở hướng nhiều gió.


Facebook: https://www.facebook.com/vesinhghesaigon

Bài viết liên quan

[TOP 4] MÁY GIẶT SOFA CẦM TAY CHÍNH HÃNG TỐT NHẤT 2023

Chia SẻTrên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy giặt sofa cầm tay với nhiều mẫu mã bắt mắt, màu sắc đa dạng nhiều tính năng nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vì vậy Ngôi Nhà Xanh 24h chia sẻ cho bạn thông tin 4…

CÁCH LÀM SẠCH GHẾ DA BỊ MỐCTẠI NHÀ

4 CÁCH LÀM SẠCH GHẾ DA BỊ MỐC TỐT NHẤT 2023

Chia SẻSự hình thành vết mốc trên ghế sofa da do nhiều nguyên nhân như môi trường có độ ẩm cao, thiếu ánh sáng, không thông thoáng từ đó các vết mốc phát triển. Vậy phương pháp cách tẩy mốc trên ghế sofa da hiện nay hiệu quả? Hãy cùng Ngôi Nhà Xanh 24h mách…

5 CÁCH TẨY MỐC TRÊN GHẾ SOFA NỈ HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

Chia SẻMôi trường ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến ghế sofa nỉ bị mốc và một số nguyên nhân khác. Bề mặt sofa nỉ sẽ xuất hiện những vết chấm đen trong xấu xí và còn là chỗ ở của vi khuẩn gây lên một bệnh ngoài da. Để khắc phục vấn đề…

HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA TẠI NHÀ

CÁCH VỆ SINH GHẾ SOFA NHUNG TẠI NHÀ NHANH CHỐNG & SẠCH BẨN

Chia SẻBạn chưa có kiến thức về cách vệ sinh ghế sofa nhung thì bài viết này, Ngôi Nhà Xanh 24h sẽ mách bạn một số mẹo vặt làm sạch sofa nhung một cách đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng ngay tại nhà. dưới đây là hướng dẫn cách giặt ghế sofa…

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA NỈ TẠI NHÀ ĐÁNH BAY CÁC VẾT BẨN

5 CÁCH GIẶT GHẾ SOFA NỈ TẠI NHÀ ĐÁNH BAY CÁC VẾT BẨN

Chia SẻCó rất nhiều cách vệ sinh ghế nỉ tại nhà hiện nay, nhưng chỉ một ít trong số đó mang lại kết quả hiệu quả. Ngôi Nhà Xanh 24h đã sử qua nhiều biện pháp và thấy rằng 5 phường pháp làm sạch ghế nỉ tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng đẫn…

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA DA TẠI NHÀ

CÁCH GIẶT GHẾ SOFA DA TẠI NHÀ SÁNG BÓNG & BẢO DƯỠNG

Chia SẻBạn đang sở hữu một chiếc ghế sofa bằng chất liệu da thật, dả gia hay da tổng hợp… ghế sofa da lâu ngày sử dụng thì việc không thể tránh khỏi bụi bẩn làm do ghế sạm màu nghiệm trọng hơn bị bạch màu nứt nẻ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn…

Like Fanpage:
Thích bài này:
Call Now Button090.6800.687 Bấm Gọi